lịch sử tòhe

Tòhe được thành lập từ năm 2006 bởi 3 sáng lập viên: Nguyễn Đinh Nguyên, Phạm Thị Ngân, Nguyễn Thị Thanh Tú. 

Câu chuyện Tòhe được bắt đầu từ năm 2005 khi nhóm bạn Nguyên, Ngân, Tú bắt đầu tới thăm Trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Thụy An, Ba Vì như những tình nguyện viên. Họ đã tổ chức các hoạt động nghệ thuật và vẽ tranh cho các em nhỏ vào cuối tuần, hiểu thêm về cuộc sống khó khăn, thiếu thốn cũng như tinh thần hồn nhiên, yêu đời và những mong ước giản dị của các em. 

Tháng 5/2006: nhóm sáng lập viên thăm bảo tàng Picasso tại Barcelona và đọc được câu nói nổi tiếng của danh hoạ: "Tôi mất 4 năm để có thể vẽ được như Raphael, nhưng phải dành cả đời để vẽ như một đứa trẻ" và nảy ra ý tưởng thành lập Tòhe: tạo cơ hội cho các em vui chơi , sáng tạo và được hưởng lợi ích từ chính quá trình đó. 

Chị Phạm Thị Ngân & anh Nguyễn Đinh Nguyên: 2 trong số các sáng lập viên của Tòhe

 

29/9/2006: Công ty cổ phần Tòhe chính thức được thành lập và có tư cách pháp lý. 

2007: Tòhe nhập chiếc máy in áo thun kỹ thuật số đầu tiên từ Mỹ (là chiếc máy in chủng loại này đầu tiên tại Việt Nam) và tiến hành sản xuất thử nghiệm.

2008 – 2009: sản xuất sản phẩm đầu tiên là áo thun in tranh kỹ thuật số và nghiên cứu phát triển sản các phẩm mới từ chất liệu vải thô bố, được khách hàng đánh giá cao về tính thẩm mỹ và sự sáng tạo. 

9/2009: Tòhe được công nhận là Doanh nghiệp Xã hội và được hỗ trợ khởi nghiệp từ Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng CSIP và Hội đồng Anh Việt Nam.

11/2009: Tòhe lần đầu tiên tung sản phẩm ra thị trường bán lẻ (tại Charity Bazaar Hà Nội) và được khách hàng đón nhận nồng nhiệt

2011: Tòhe nhận tài trợ đối ứng 49-51 chi phí mua máy móc và xây dựng giáo trình dạy vẽ từ Tổ chức hợp tác phát triển Đức (GIZ)

Đây cũng là năm đầu tiên Tòhe tham gia Lifestyle Fair HCMC và xuất khẩu 2 lô hàng đi Úc. 

2012: Cửa hàng bán lẻ đầu tiên của Tòhe được khai trương.

2013: Tòhe xuất khẩu sang thị trường Đức, tham dự hàng loạt sự kiện, hội chợ như: Fukuoka Giftshow 2013, Vietnam Festival in Tokyo, Đại hội doanh nghiệp xã hội châu Á và giới thiệu sản phẩm Tòhe tại Seoul.

Trong năm nay, Tòhe liên tục làm việc với các tình nguyện viên quốc tế từ Nhật, Anh, Úc.. trong các hoạt động marketing, sales, nhân sự, thiết kế…và đạt doanh số tăng gần 5 lần so với năm 2012.

2014: Tòhe tham dự Tokyo Giftshow 2014 để tìm kiếm các nhà phân phối cho thị trường Nhật. Cũng trong năm nay, sản phẩm Tòhe được gửi trưng bày và giới thiệu tại Hội chợ sản phẩm Handmade quốc tế tại Seoul và được khách hàng trẻ Seoul yêu thích.

2016: Chị Phạm Thị Ngân - đồng sáng lập Tòhe được vinh danh Lãnh đạo trẻ toàn cầu 2016 (do Diễn đàn Kinh tế Thế giới bình chọn). 

 

 

 Đăng ký 

Hãy đăng ký với chúng tôi để cập nhật các thông tin mới nhất từ Tòhe