nguồn cảm hứng

TINH THẦN HỒN NHIÊN

Có vẻ như người lớn chưa bao giờ ngừng tìm kiếm hạnh phúc, từ những người bình thường nhất đến những triết gia lỗi lạc.

Chúng tôi cũng vậy. Và mặc dù không chắc mình đã thực sự tìm thấy câu trả lời, nhưng chúng tôi nhận ra một điều rất gần với hạnh phúc, điều vốn hiển nhiên có sẵn trong mỗi người, điều đặc biệt hiện rõ ở mấy bạn trẻ con nhưng lại thường bị lãng quên khi người ta lớn lên: sự hồn nhiên.

Tố chất hồn nhiên tuyệt vời này khác hoàn toàn với cái kiểu trẻ con mà trong từ điển giải thích là: ngớ ngẩn, hành động thiếu suy nghĩ hay ích kỷ…

Bạn đã bao giờ thực sự ngắm nhìn những đứa trẻ? Chúng có kiểu rất chi là thành thật, nhìn đời vui tươi, vô tư lự, tìm thấy sự thích thú trong đủ mọi thứ. Chúng thấy mấy con bọ, mấy cái cây hay những con vật bình thường đều là kỳ quan. Chúng tha thứ rất nhanh, không sợ sai lầm, tò mò chạm vào mọi thứ xung quanh, hỏi nhiều, và chúng cho bạn biết chính xác chúng đang cảm thấy gì. Nếu chúng thích làm gì thì chúng cứ làm đi làm lại như thể cái việc đấy hoàn toàn mới toanh. Chúng cởi mở, khóc, cười rất tự do. Chúng sáng tạo và không bao giờ ngần ngại bày tỏ yêu thương một cách trong sáng và tự nhiên nhất. Có ai lại không muốn sống đời mình như những đứa trẻ chứ?

Vì chúng ta là người lớn, nên chúng ta rất chi là…kiểu người lớn. Chúng ta có xu hướng dựng lên một khung giới hạn về mình, về thế giới xung quanh và đặt ra các công thức cho cách mọi thứ phải diễn ra. Chúng ta quay cuồng bận rộn với mấy việc cực kỳ nghiêm trọng mà quên mất rằng chúng ta có thể sống thực sự với hiện tại, trải nghiệm đầy đủ thế giới xung quanh mình ngay lúc này. Điều này mang lại cho bạn cơ hội nhìn mọi thứ luôn mới mẻ, giữ được ngọn lửa tự do, hài hước và nhiệt tình đối với mọi thứ dù là những điều đơn giản nhất.

Hãy luôn nhớ rằng: “Bất kì khi nào bạn hiểu rằng bạn đã bỏ lỡ cuộc sống, nguyên tắc đầu tiên cần quay lại là sự hồn nhiên” – Osho.

 
 
 
 

 Đăng ký 

Hãy đăng ký với chúng tôi để cập nhật các thông tin mới nhất từ Tòhe